Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là gì? 1

Xin chào các nhà đầu tư, hôm nay RiviuBDs sẽ phân tích về khái niệm đất nền dự án là gì? qua đó giúp các bạn có cái nhìn trực quan nhất, để hiểu và giúp ích cho quá trình đầu tư bất động sản nhé!!

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là những lô đất được phân chia rõ ràng, nằm trong các khu vực được Quy hoạch xây dựng cụ thể. Khu vực có đất dự án thường được đầu tư về hạ tầng , đường điện nước đầy đủ. Ngoài ra, đất nền dự án hầu hết sẽ được san phẳng và phân chia lô rõ ràng và được chủ đầu tư đứng ra hoàn thiện.

Lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu và cũng chưa có bất cứ một tác động nào của con người. Những loại đất nền dự án thường được bố trí ở trong những khu vực có:

  • Nhiều tiện ích xung quanh và hệ thống giao thông thuận lợi.
  • Loại đất này ở khu vực đã được nhà nước phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng.
  • Mục đích của loại đất này thường là làm khu sinh thái, khu dân cư hay làm các tòa nhà, xưởng….

5 điều cần biết khi đầu tư đất nền ?

1./ Kiểm tra pháp lý dự án

2./ Định giá đất nền chính xác

Trước khi mua, bạn cần định giá đất nền. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá đất nền dự định mua đã hợp lý hay chưa.

Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khảo website đăng tải thông tin như Riviubds.com

3./ Tính thanh khoản

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất. Nhà đầu tư nên làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua.

Cần tìm hiểu nhu cầu mua bán giao dịch nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

4./ Cân đối tài chính

Nhà đầu tư nên cân nhắc số tiền đang. Không đầu tư quá số tiền đang có. Nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi. Nhất là nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Khi thiếu hụt nhà đầu tư nên vay trong ngưỡng an toàn (50% giá trị tài sản trở xuống). Cần lường trước tất cả áp lực về lãi suất, thời hạn vay vốn. Mua đất lúc thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh, là thời điểm vàng.

Thị trường càng nóng sốt, càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Giá cả sẽ giảm mạnh cũng có giới hạn, tăng mạnh cũng sẽ đến ngưỡng. Nhà đầu tư dự đoán đúng điểm mua vào bán ra sẽ nắm phần thắng.

5./ Xác định rủi ro nếu có

“Buôn có bạn, bán có phường”. Trong kinh doanh đất nền nên đầu tư theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi khi có nhiều đối tác cùng đồng hành.

Đây là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy đối với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm là kiến thức của các đối tác về đất nền sẽ được cộng hưởng rất tốt.

Lời kết

Trên đây, là bài viết phân tích đất nền dự án là gì?các điều cần biết khi đầu tư đất nền, hi vọng bài viết sẽ cũng cấp thông tin hữu ích cho nhà đầu tư.