Có nên mua đất nền Bảo Lộc

Dòng tiền đổ vào bất động sản

Có nên mua đất nền Bảo Lộc ? Covid-19 đã và đang diễn biến hết sức phức tạp, tuy vậy sức nóng của thị trường đất nền bảo lộc vẫn tăng lên. Bài viết này, RiviuBDS sẽ phân tích tại sao giá đất bảo lộc tiếp tục tăng từ 20- 30% bất chấp ảnh hưởng của covid.

Lãi suất ngân hàng thấp

Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến tháng 4/2021, tiền gửi của khách hàng tại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) ở mức trên 5,26 triệu tỷ đồng, chỉ tăng 2,34% so với cuối năm 2020. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất so với cùng kỳ nhiều năm trước trong lịch sử dữ liệu thống kê được công bố.

Theo số liệu công bố từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, nguồn thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp đối với chuyển nhượng bất động sản tăng 61,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 8.600 tỷ đồng.

Đối với nhà đầu tư trong nước, lãi suất ngân hàng giảm cũng là một trong những yếu tố để dòng tiền dân cư chuyển dịch sang mua nhà, đất thay vì gửi vào ngân hàng.

Bởi theo các chuyên gia, mặc dù dịch bệnh gây khó khăn cho thị trường bất động sản nói chung, nhưng với những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực bất động sản thì chắc chắn họ sẽ tìm thấy cơ hội trong khó khăn.

Dòng tiền đổ vào bất động sản

Dòng tiền đổ vào bất động sản

Theo số liệu công bố từ Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho thấy, 6 tháng đầu năm 2021, nguồn thu từ thuế thu nhập doanh nghiệp đối với chuyển nhượng bất động sản tăng 61,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 8.600 tỷ đồng.

Thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản cũng tăng khoảng 4.500 tỷ đồng; lệ phí trước bạ nhà đất tăng khoảng 1.100 tỷ đồng.

Xem ngay bài viết: https://cafef.vn/tien-gui-vao-ngan-hang-giam-ky-luc-tien-dang-chay-vao-dau-20210721081722553.chn

Tiếp tục tạm ngưng tách thửa toàn tỉnh

Trong văn bản số 3627/ UBND-ĐC của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng gửi Sở Tài nguyên và môi trường; Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố vào ngày 02/06/2021: yêu cầu tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa đất trên địa bàn tỉnh đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lâm đồng tạm ngưng tách thửa

Lâm đồng tạm ngưng tách thửa

Đến nay 05/10/2021, thì văn bản trên vẫn còn hiệu lực nghĩa là nguồn cung tại các khu đất nền sẽ bị thu hẹp. Trong khi đó nhu cầu mua đất tại Bảo Lộc thì tăng cao, chính vì vậy giá đất đã có đầy đủ pháp lý không  ngừng tăng cũng là điều dễ hiểu.

Xem bài viết về thông tin tạm ngưng tách thửa: http://baolamdong.vn/chinhtri/202106/lam-dong-tam-dung-giai-quyet-ho-so-tach-thua-tren-dia-ban-3059893/

Chủ đầu tư đang ghim hàng

Vì không thể tạo ra nguồn hàng mới, rất nhiều chủ đầu tư chỉ bán nhỏ giọt để duy trì, đợi khi chính sách địa phương thông thoáng hơn cũng là lúc giá đã tăng và dịch đã hết có thể giao dịch như thông thường để đem về lợi nhuận lớn hơn.

Xu hướng Staycation lên ngôi

Xu hướng Staycation (kỳ nghỉ ngắn ở nơi quen thuộc) trở nên “thịnh hành” ở những địa phương không quá 200km, thời gian di chuyển từ 1-4 tiếng trở thành xu hướng du lịch mới vừa có thể tránh xa các “ổ dịch” vốn tập trung ở các thành phố lớn; vừa có thể về nhanh trong ngày khi có việc cần thiết.

Trong khi các công ty, địa điểm du lịch trong và ngoài nước không thể hoạt động bình thường. Thì phong trào, kiếm cho mình một nơi yên bình vừa thỏa mãn nhu cầu thư giãn, vừa tránh xa các mối nguy hiểm từ dịch bệnh cũng khiến cho StayCation lên ngôi.

Xu hướng staycation lên ngôi

Xu hướng staycation tại Bảo Lộc

Dự báo đất bảo lộc sẽ còn tăng mạnh

Theo đánh giá của RiviuBDS, thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ còn tăng giá nhanh hơn sau khi đợt dịch kết thúc, giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là thời điểm đáng để mua vào, phù hợp với đầu tư lướt sóng lẫn dài lâu.

Nhưng khi mua bất động sản tại Bảo Lộc, Anh/ chị cần lưu ý những điểm sau:

  • Tuyệt đối không mua những bất động sản pháp lý chưa có Sổ, vì chưa biết khi nào chính quyền địa phương mới tiếp nhận hồ sơ tách thửa.
  • Hạn chế mua các đất nền trên 5ha khi không có quy hoạch 1/500, 1/2000 vì các khu đất này đang bị báo chí, truyền thông chỉ rõ sai phạm rất nhiều.
  • Cần tính đến tính thanh khoản của lô đất dù hiện tại nguồn cung đang bị hạn chế, nhưng tổng quan thì đất Bảo Lộc rất rộng.
  • Ưu tiên chọn các lô đất gần khu dân cư vì tốc độ phát triển dân cư tại Bảo Lộc rất chậm.

Lời kết? Có nên mua đất nền Bảo Lộc

Trên đây, là bài viết phân tích chung về tiềm năng của bất động sản bảo lộc trong thời gian tới, các lý do khiến giá đất tại Bảo Lộc tiếp tục tăng giá? vậy thì có nên mua đất nền bảo lộc thời điểm này hay không? quý vị hãy tự đánh giá và đưa ra những quyết định mua & đầu tư đúng đắn nhé!!

Bài viết liên quan